Trung tâm Hàn ngữ Sejong có các khóa học nào?

Trung tâm Hàn ngữ Sejong là một trong những trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc có tiếng tại Hà Nội. Hiện trung tâm đang có những khóa học nào? Vì sao nên học tại trung tâm Hàn ngữ Sejong? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu về kỳ thi TOPIK

Trung tâm Hàn ngữ Sejong chuyên ôn luyện các khóa học TOPIK. Vậy TOPIK là gì? Vì sao nên thi TOPIK? Nội dung sau đây sẽ giải đáp tất cả.

1.1. TOPIK tiếng Hàn là gì?

Chứng chỉ TOPIK là từ viết tắt của Test of Proficiency in Korean – bằng chấp chứng minh năng lực tiếng Hàn dành cho những ai không phải người bản ngữ. Kỳ thi này đánh giá trình độ tiếng Hàn về nghe, đọc, viết được tổ chức bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc.

trung tâm hàn ngữ sejong topik là gì
Học chứng chỉ TOPIK tại trung tâm Hàn ngữ Sejong

Chứng chỉ TOPIK là điều kiện bắt buộc để bạn đăng ký du học Hàn Quốc, du học nghề Hàn Quốc, tìm việc làm và xin định cư. Thông thường, sinh viên muốn học đại học tại các trường ở Hàn Quốc phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.

1.2. Lý do nên thi chứng chỉ TOPIK

Việc lấy chứng chỉ TOPIK với những trường hợp xin việc, xin visa, học tập hay xin học bổng là điều cần thiết. Đây là căn cứ để đánh giá năng lực, điều kiện và trình độ tiếng Hàn của bạn.

Khi có chứng chỉ TOPIK cấp độ càng cao, việc xin visa Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn. Những học bổng du học do Chính phủ Hàn Quốc và các trường đại học hỗ trợ cùng yêu cầu sinh viên có bằng TOPIK.

Người nước ngoài muốn thi vào các công ty Hàn Quốc lớn cũng cần phải có chứng chỉ TOPIK. Đây là điều kiện tiên quyết để có cơ hội làm việc và thăng tiến sau này.

1.3. Các cấp độ tiếng Hàn

Topik được chia làm 6 cấp (1 – 6) từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cấp sẽ yêu cầu kỹ năng tiếng Hàn khác nhau.

Topik I là trình độ sơ cấp, dành cho những người mới học tiếng Hàn. Chứng chỉ này gồm 2 cấp độ:

 • Topik I – cấp độ 1 (topik 1): Nhận biết mặt chữ và cách chào hỏi cơ bản
 • Topik I – cấp độ 2 (topik 2): Giao tiếp cơ bản về cuộc sống hàng ngày

Topik II là trình độ trung cấp, bao gồm 4 cấp độ:

 • Topik II – cấp độ 3 (topik 3): Giao tiếp thành thạo.
 • Topik II – cấp độ 4 (topik 4): Giao tiếp tốt, đọc và viết thành thạo. Đây là mức chứng chỉ cần để học chuyện ngành tại trường Đại học Hàn Quốc.
 • Topik II – cấp độ 5 (topik 5): Nói thành thạo và ngữ điệu như người Hàn Quốc.
 • Topik II – cấp độ 6 (topik 6): Am hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc. Chứng chỉ này rất khó và có ít người nhận được.
trung tâm hàn ngữ sejong trình độ topik
Các trình độ TOPIK hiện nay

1.4. Các địa điểm đăng ký và thi TOPIK tại Việt Nam

Hà Nội:

TP Hồ Chí Minh:

 • Địa điểm đăng ký: Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn – Tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, P Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.
 • Các địa điểm thi TOPIK: Trường Quốc tế Hàn Quốc – 21 Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh | Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng

 • Địa điểm đăng ký: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Văn phòng Tổ tiếng Hàn – 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • Địa điểm thi TOPIK: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng – 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Huế

 • Địa điểm đăng ký: Trường Đại học Ngoại ngữ Huế , Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc – 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế.
 • Địa điểm thi TOPIK: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế – 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Huế.

2. Vì sao nên theo học tại trung tâm Hàn ngữ Sejong?

Trung tâm Hàn ngữ Sejong là một trong những địa chỉ giảng dạy tiếng Hàn được đánh giá cao tại Hà Nội. Trung tâm luôn đề cao chất lượng và phương pháp giảng dạy. Vì đây là hai yếu tố hàng đầu để sinh viên đạt kết quả tốt trong quá trình học tập.

Cơ sở vật chất tại trung tâm Hàn ngữ Sejong cũng được chú trọng đầu tư và nâng cấp để học viên có đủ điều kiện để học tập. Trung tâm cũng trang bị nhiều thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ quá trình học tập.

Trung tâm hàn ngữ sejong lý do nên theo học
Lý do nên theo học tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong

Trung tâm Hàn ngữ Sejong có đội ngũ giảng viên chất lượng, được đào tạo bài bản với nghiệp vụ sư phạm tốt. Tất cả các giáo viên, cán bộ giảng dạy tại trung tâm đều có trình độ cao, từng có thời gian du học Hàn Quốc. Do đó, học viên tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong sẽ được giáo dục bằng phương pháp tốt nhất để thành thạo tiếng Hàn trong thời gian ngắn.

Khi học tập tại Trung tâm Sejong, tất cả học viên sẽ được tiếp xúc trong môi trường 100% tiếng Hàn. Từ người tư vấn khóa học, trợ giảng đến giáo viên đều có thể sử dụng thành thạo Hàn ngữ. Do đó, học viên sẽ nhanh nói và hiểu được tiếng Hàn.

Trung tâm Hàn ngữ Sejong còn cam kết 100% các học viên theo học đều đạt được chứng chỉ 1B chỉ sau 3 tháng. Trung tâm đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho hơn  20.000 học viên trên toàn quốc. Do đó, trung tâm có phương pháp giúp sinh viên học giỏi tiếng Hàn chỉ trong thời gian ngắn.

3. Trung tâm Hàn ngữ Sejong có những khóa học nào?

Đăng ký luyện thi tiếng tại các trung tâm uy tín là lựa chọn hợp. Vì việc tự ôn thi quá khó khăn và mất nhiều thời gian. Tại trung tâm Hàn ngữ Sejong, các khóa học được triển khai liên tục và đa dạng. Những khóa này phù hợp với nhiều độ tuổi và trình độ tiếng Hàn. Học viên có thể tùy chọn khóa học theo thời gian rảnh.

3.1. Chứng chỉ Sejong 1A

Trung tâm dạy tiếng Hàn Sejong triển khai khoá học Sejong 1A dành cho những học viên mới chỉ tiếp xúc với ngôn ngữ này. Khóa học nhập môn này phù hợp với mọi lứa tuổi. Chương trình học không quá nặng nề, giúp người học nhanh hiểu và có thể đủ kiến thức để học chuyên sâu.

3.2. Chứng chỉ Sejong 1B

Khoá học chứng chỉ 1B dành cho các bạn xin visa du học nghề Hàn Quốc D4-6. Những ai cần đăng ký visa kết hôn Hàn Quốc cũng cần chứng chỉ này. Trung tâm dạy tiếng Hàn Sejong có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chứng chỉ 1B. Do đó, học viên có thể an tâm đăng ký khóa học này.

3.3. Các khóa học luyện thi TOPIK

TOPIK là loại chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến và được công nhận ở mức quốc tế. TOPIK chia làm hai loại: TOPIK 1 (danh người mới bắt đầu), TOPIK II (trình độ trung cấp và nâng cao).

 • TOPIK 1 bao gồm cấp 1 và cấp 2.
 • TOPIK 2 bao gồm từ cấp 3 đến cấp 6.

Khi theo học tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong, học viên sẽ được tư vấn ngày thi TOPIK hợp lý. Học viên được hỗ trợ làm hồ sơ và hướng dẫn cách đăng ký tham gia thi TOPIK. Hiện tại, lịch thi TOPIK trong năm 2022:

 • Tháng 4: Ngày 8 đến ngày 14 tháng 2
 • Tháng 5: Ngày 8 đến ngày 14 tháng 3
 • Tháng 7: Ngày 24 đến ngày 30 tháng 5
 • Tháng 10: Ngày 2 đến ngày 8 tháng 8
 • Tháng 11: Ngày 6 đến ngày 13 tháng 9

4. Trung tâm Hàn ngữ Sejong chia sẻ kinh nghiệm ôn thi TOPIK

Xác định mục tiêu để học tiếng Hàn: Người học cần biết lý do học tiếng Hàn là gì. Bạn muốn học tiếng Hàn để đi du học, để xem phim Hàn, để xuất khẩu lao động… Sau khi xác định rõ mục tiêu, bạn sẽ biết được bản thân cần phải tập trung rèn luyện ngôn ngữ này như thế nào và cách học ra sao. Nếu chỉ cần biết tiếng Hàn để giao tiếp, bạn không cần tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Nếu muốn sinh học bổng, bạn cần học tiếng Hàn đến trình độ trung cấp.

Ôn luyện bảng chữ cái, từ vựng tiếng Hàn và giải những đề thi TOPIK gần nhất: Người mới bắt đầu học tiếng Hàn hãy cố gắng ghi nhớ toàn bộ bảng chữ cái, biết cách ghép âm và đọc chữ. Sau đó, hãy học ngữ pháp cơ bản và bắt đầu luyện giải những đề thi tiếng Hàn sơ cấp. Khi đã nắm được cấu trúc của một bài thi TOPIK, bạn sẽ biết cần phải phát triển thêm những kỹ năng nào.

trung tâm hàn ngữ sejong chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn
Kinh nghiệm học tiếng Hàn từ trung tâm Hàn ngữ Sejong

Bình tĩnh và nắm vững các kỹ năng làm bài thi: Khi bước vào kỳ thi chính thức, bạn sẽ hồi hộp và dễ làm sai những câu căn bản. Do đó, bạn cần tập trung và giải nhanh những câu đơn giản hoặc những câu bạn chắc chắn làm được. Những câu có độ khó cao sẽ được làm sau. Và những câu không biết cách làm sẽ để dành vào cuối giờ thi. Đừng bỏ trống đáp án, hãy chọn đáp án có tần suất xuất hiện ít nhất. Vì hầu như đề thi topik sẽ phân bổ đều số lượng đáp án A,B,C,D.

Chăm chỉ học từ vựng và ngữ pháp: Khi luyện TOPIK 1 và 2, bạn cần tập trung ôn phần ngữ pháp và từ vựng. Vì trình độ này chưa yêu cầu nhiều vào kỹ năng nói và nghe.

Luyện nghe và nói: Bạn có thể luyện nghe thông qua các bộ phim, gameshow, bài hát của Hàn Quốc. Luyện cách nghe mà không có phụ đề, nếu không hiểu có thể đoán qua ngữ cảnh phim. Đừng vội chán nản, đây chính là cách ít tốn kém nhất mà có thể đạt được kết quả mỹ mãn đấy nhé.

Kết luận

Trung tâm Hàn ngữ Sejong hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về kỳ thi TOPIK và những khóa học đang được triển khai tại trung tâm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các khóa học tiếng Hàn hoặc có nhu cầu được tư vấn du học, hãy liên hệ ngay với chung tôi thông qua những hình thức sau:

 • Địa chỉ: Khu C KĐT Gleximco, Phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Email: Duhocnetviet@gmail.com
 • Số điện thoại: 0962.328.328

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *