Học tiếng Hàn Quốc nhanh chóng với 5 mẹo đơn giản

học tiếng hàn tại trung tâm hàn ngữ sejong

Ngôn ngữ Hàn Quốc đang được nhiều người theo học và yêu thích trên toàn cầu. Đây là một trong những ngôn ngữ tuyệt vời để theo đuổi. Bạn mong muốn học tiếng Hàn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng khám phá những lợi ích của việc học tiếng Hàn và 3 lời khuyên bổ ích khi học ngôn ngữ này.

Tại sao nên học tiếng Hàn?

Nhiều người muốn học tiếng Hàn nhưng vẫn chần chừ vì sợ khó học và không có mục tiêu. Tuy nhiên, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ đáng để đầu tư thời gian và công sức. Hiện nay, tiếng Hàn được đưa vào danh sách 10 ngôn ngữ được nhiều người theo học nhất. Sau đây là những lý do để học ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tăng cơ hội nghề nghiệp

Biết một ngôn ngữ thứ hai sẽ để thúc đẩy con đường sự nghiệp và triển vọng nghề nghiệp. Hiện nay, tại Việt Nam, các doanh nghiệp và tập đoàn quốc tế có rất nhiều. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng các sinh viên hoặc nhân viên biết đa ngôn ngữ tăng cao. Biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác.

Mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam cũng vô cùng tốt đẹp. Điều này thúc đẩy vốn đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam. Biết tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc tốt với mức lương cao.

Học tiếng Hàn giúp tăng cơ hội nghề nghiệp
Học tiếng Hàn giúp tăng cơ hội nghề nghiệp

Biết tiếng Hàn là lợi thế đối với những người đam mê công nghệ hoặc định hướng theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin. Vì Hàn Quốc đang là quốc gia phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ. Một số công ty đi đầu trong lĩnh này gồm Samsung Electronics, Kia Motors và Hyundai… Đây cũng là những tập đoàn của Hàn Quốc.

Tăng cơ hội xin học bổng du học Hàn Quốc

Giáo dục Hàn Quốc nổi tiếng vì chất lượng và tiên tiến. Du học Hàn Quốc có chi phí thấp hơn du học các nước như Mỹ, Anh hoặc Úc. Do đó, nhiều sinh viên nước ngoài đã chọn đất nước này để là nơi để học cao hơn. Để du học Hàn Quốc, biết tiếng Hàn và có chứng chỉ tiếng Hàn là yêu cầu cần thiết.

Danh sách học bổng tại Hàn dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm cũng đa dạng. Biết tiếng Hàn cũng giúp việc xin học bổng trở nên dễ dàng hơn. Quốc gia này cũng đưa nhiều chính sách tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế như: Sinh viên được phép vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc sau khi tốt nghiệp…

Dễ dàng tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng vì những đóng góp trong nền âm nhạc, điện ảnh và truyền hình. Văn hóa nước này truyền cảm hứng cho nhiều người học tiếng Hàn. Đặc biệt là những người hâm mộ của các nhóm nhạc nổi tiếng. Học tiếng Hàn có thể cho phép bạn nghe nhạc, xem phim dễ dàng dàng hơn. Đây là một trong những cách để bạn theo đuổi và thể hiện tình yêu với thần tượng.

Cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người chưa biết gì

Làm thế nào để học ngôn ngữ Hàn Quốc? Đây là câu hỏi của nhiều người mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này. Hãy xem cách học tiếng Hàn dễ dàng và nhanh chóng trong bài viết sau.

Cách tự học tiếng Hàn

Mặc dù có một người bạn cùng học có thể tăng năng suất, nhưng việc tự học ngôn ngữ là điều hoàn toàn hợp lý. Các khóa học và tài nguyên trực tuyến là người bạn tốt nhất của bạn và bạn có thể sử dụng các video trực tuyến có sẵn để hỗ trợ luyện nói.

học tiếng Hàn cần phải kiên trì và tập trung
Tự học tiếng Hàn cần phải kiên trì và tập trung

Nếu không có ai xung quanh bạn quen thuộc với ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cũng có thể tham gia một cộng đồng học ngôn ngữ trực tuyến. Diễn đàn, cộng đồng và ứng dụng học ngôn ngữ là một cách tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức và trí tuệ.

Cách tốt nhất để học tiếng Hàn là gì?

Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất là bạn phải tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân. Hãy tính đến lịch trình của bạn và lượng thời gian bạn có thể dành cho việc học. Điều quan trọng là phải duy trì sự nhất quán và đảm bảo rằng nỗ lực của bạn phù hợp với mục tiêu của mình.

Chúng tôi sẽ thảo luận một số mẹo để học tiếng Hàn chỉ trong giây lát – chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các mẹo này để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu của mình.

Cách học bảng chữ cái tiếng Hàn

Đây phải là một trong những bước đầu tiên trong hành trình học tiếng Hàn của bạn – khi bạn đã quen thuộc với bảng chữ cái, bạn có thể bắt đầu xây dựng vốn từ vựng của mình. Tạo một số flashcard hoặc sử dụng ứng dụng flashcard là một cách tuyệt vời để giúp ghi nhớ hangeul.

học tiếng hàn cần phải biết bảng chữ cái
Bảng chữ cái rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn

Bạn có thể kết hợp các thẻ ghi nhớ này với khả năng ghi nhớ và liên tưởng hình ảnh. Điều này đặc biệt hữu ích cho người bản ngữ tiếng Anh vì hangeul trông rất khác so với bảng chữ cái mà bạn có thể quen dùng. Đính kèm một câu chuyện hoặc một hình ảnh vào mỗi chữ cái trong bảng chữ cái có thể giúp bạn nhớ lại chữ cái vào bộ nhớ cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc sử dụng hangeul.

5 mẹo học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới

Bây giờ, bạn có thể cảm thấy đã sẵn sàng để bắt đầu ngay lập tức và bắt đầu học tiếng Hàn. Trước khi bạn bỏ rơi mọi thứ và chạy đua để học hỏi, hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn một số mẹo để giúp bạn trong suốt hành trình của mình.

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Để đảm bảo rằng luôn có động lực để học ngôn ngữ, bạn nên đặt ra các mục tiêu rõ ràng. Xác định mục tiêu giúp bạn duy trì thói quen học tập và thúc đẩy việc ôn luyện.

Không ai có thể thông thạo tiếng Hàn trong một sớm một chiều. Trau dồi ngôn ngữ mới cần có thời gian. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và không nản lòng. Đây là yêu tố giúp bạn đạt được những thành công.

học tiếng hàn cần có mục tiêu
Cần đặt mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Hàn

2. Xây dựng vốn từ vựng của bạn

Vì ngôn ngữ là một quá trình học tập diễn ra dần dần. Vì bạn không thể mong đợi học thuộc tất cả các từ vựng ngay lập tức. Từ vựng là cơ sở của tất cả các ngôn ngữ và là phần quan trọng nhất cần trau dồi trong việc học tiếng Hàn. Bạn phải liên tục bổ sung từ vựng, mở rộng kiến ​​thức và rèn luyện tập từ vựng.

3. Thực hành và kiên định

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là tần suất bạn sẽ thực hành kiến thức của mình. Đối với những người nói tiếng Anh bản ngữ, tiếng Hàn vô cùng khác biệt so với những gì bạn có thể đã quen. Mặc dù ngôn ngữ có ý nghĩa logic, nhưng vẫn sẽ mất một thời gian để nắm bắt ngôn ngữ.

học tiếng hàn cần nhiều cố gắng
Yếu tố đầu tiên để học một ngôn ngữ là kiên trì thực hành

Bằng cách thực hành thường xuyên, bạn sẽ có thể nhớ kiến thức lâu và sử dụng để giao tiếp tốt hơn. Ngoài việc luyện từ vựng, bạn cũng nên luyện nói và viết. Bạn có thể tìm những người bạn đang học tiếng Hàn để thực hành và mở rộng kiến thức.

4. Tạo một môi trường học tập mạnh mẽ

Nuôi dưỡng một môi trường học tập thú vị có vẻ không quan trọng đối với việc học, nhưng nó có thể có tác động mạnh mẽ. Bạn sẽ cần phải tập trung để tiếp thu ngôn ngữ tiếng Hàn, vì vậy việc học tập trong một không gian mà bạn có thể làm điều đó một cách tốt nhất là rất quan trọng.

Đảm bảo rằng không gian học tập của bạn không bị gián đoạn và có mọi thứ bạn cần để bắt đầu. Có một không gian làm việc ngăn nắp và có tổ chức thậm chí có thể thúc đẩy năng suất và giúp nâng cao năng suất và tinh thần.

Một trong những điều tuyệt vời về nghiên cứu trực tuyến là bạn không phải giới hạn trong một khu vực nhất định. Di chuyển không gian học tập của bạn xung quanh và thay đổi khung cảnh trong khi học.

5. Sử dụng các từ thông dụng

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng vốn từ vựng tiếng Hàn của mình chưa? Đây là một bí mật – có rất nhiều từ tiếng Hàn mà bạn đã quen thuộc! Ngôn ngữ Hàn Quốc có rất nhiều từ bắt nguồn từ tiếng Anh – chúng được gọi là từ vay mượn.

Học tiếng Hàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Học tiếng Hàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ví dụ, từ tiếng Hàn cho sô cô la được phát âm là chokollit. Bạn có thể bắt đầu xây dựng ngân hàng từ tiếng Hàn của mình bằng cách dành thời gian để ghi nhớ các từ cho vay. Bạn cũng có thể sử dụng Konglish – một kiểu ngôn ngữ tiếng Anh được người nói tiếng Hàn sử dụng. Các từ Konglish thực chất là sự kết hợp của cả từ tiếng Hàn và tiếng Anh để tạo thành một từ.

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Những người đã học các ngôn ngữ tượng hình sẽ học tiếng Hàn dễ hơn. Tuy nhiên, thời gian trung bình để thành thạo tiếng Hàn là 2200 giờ. Nếu mục tiêu của bạn là khả năng giao tiếp thông thường, số giờ để học tiếng Hàn sẽ ít hơn. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn để thi lấy chứng chỉ, bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Bạn nên dành một giờ mỗi ngày để học tiếng Hàn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi cá nhân sẽ có một trải nghiệm học tập khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh mà bạn sẽ mất ít thời gian hơn hoặc nhiều thời gian hơn.

Học tiếng Hàn tại trung tâm Hàn ngữ Sejong

Trung tâm Hàn ngữ Sejong là một trong những cơ sở giảng dạy tiếng Hàn uy tín và được đánh giá cao tại Hà Nội. Trung tâm có giáo trình dạy tiếng Hàn chất lượng với phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với mọi học sinh.

Cơ sở này có đội ngũ giảng viên có nghiệp vụ cao cùng cơ sở vật chất đầy đủ. Vì đây là hai yếu tố hàng đầu để sinh viên đạt kết quả tốt trong quá trình học tập. Khi học tập tại Trung tâm Sejong, tất cả học viên sẽ được tiếp xúc trong môi trường 100% tiếng Hàn. Từ người tư vấn khóa học, trợ giảng đến giáo viên đều có thể sử dụng thành thạo Hàn ngữ. Do đó, học viên sẽ nhanh nói và hiểu được tiếng Hàn.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách học tiếng Hàn như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các khóa học tiếng Hàn tại trung tâm Hàn ngữ Sejong hoặc có nhu cầu được tư vấn du học, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Khu C KĐT Gleximco, Phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Email: Duhocnetviet@gmail.com
  • Số điện thoại: 0962.328.328

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *