Giáo trình Sejong trọn bộ chuẩn xác nhất

giáo trình sejong

Giáo trình Sejong là một trong những giáo trình học tiếng Hàn phổ biến và tốt nhất hiện nay. Vậy bộ giáo trình này có ưu điểm gì mà lại được nhiều trường đại học, trung tâm và giảng viên lựa chọn như thế? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết về bộ giáo trình tiếng Hàn Sejong.

1. Tìm hiểu về giáo trình Sejong – giáo trình tiếng Hàn phổ biến hiện nay

Sejong là bộ giáo trình quen thuộc với những ai yêu thích ngôn ngữ Hàn và bắt đầu học tiếng Hàn. Nội dung sau đây sẽ giới thiệu chi tiết hơn về cuốn giáo trình này.

1.1. Giới thiệu sơ lược về giáo trình tiếng Hàn Sejong

Giáo trình Sejong (세종한국어) được các giáo sư ngôn ngữ của học viện tiếng Hàn Sejong trực tiếp biên soạn bởi. Học viện tiếng Hàn Sejong trực thuộc trường Đại học Sejong danh tiếng tại Hàn Quốc. Loại giáo trình này được xem là giáo trình học Hàn ngữ phổ biến và chất lượng nhất hiện nay.

giáo trình sejong được nhiều người tin tưởng
Giáo trình sejong được nhiều người học tiếng Hàn tin tưởng

Giáo trình Sejong thông dụng đến mức được áp dụng vào chương trình giảng dạy ngôn ngữ Hàn Quốc tại các trường Đại học Việt Nam. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội và TP.HCM cũng sử dụng bộ giáo trình này để giảng dạy cho sinh viên ngành Hàn Quốc học.

1.2. Giáo trình do đại học Sejong biên soạn có đáng tin không?

Trường Đại học Sejong là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại Hàn. Trường được thành lập vào năm 1940 và được đặt tên theo vị vua Sejong – người tạo ra chữ quốc ngữ của Hàn Quốc.

Đại học Sejong hình thành và phát triển với sứ mệnh giáo dục các thế hệ mai sau. Mục tiêu đào tạo năng lực cốt lõi là chú trọng khả năng tư duy phản biện, rèn suy nghĩ logic, cách tư duy hội tụ sáng tạo. Trường còn coi trọng rèn luyện năng lực quản lý bản thân, kỹ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng giao tiếp cho sinh viên. Trong bối cảnh hiện tại, đại học Sejong cũng tập trung đào tạo năng lực toàn cầu và nâng cao nhận thức cộng đồng trong quá trình dạy học.

Học viện tiếng Hàn Sejong là một phần của đại học này. Học viện được thành lập vào năm 2007 do chính phủ Hàn Quốc quyết định. Mục đích ra đời của học viện này là giảng dạy tiếng Hàn cho những ai quan tâm và yêu mến ngôn ngữ Hàn Quốc. Những giáo sư ngôn ngữ hàng đầu Hàn Quốc đã quy tụ tại đại học Sejong và cùng nhau biên soạn bộ giáo trình Sejong chất lượng.

Chính vì thế, khi sử dụng giáo trình Sejong trong giảng dạy và học tập, giảng viên và học sinh không cần lo lắng. Chất lượng của bộ giáo trình này được đã kiểm chứng và đánh giá rất cao. Đây cũng là một trong những bộ giáo trình học tiếng Hàn phổ biến và được sử dụng nhiều trên toàn thế giới.

1.3. Giáo trình Sejong bao gồm những gì?

Giáo trình tiếng Hàn Sejong tổng cộng có 8 quyển, phù hợp với 3 trình độ học ngôn ngữ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mỗi cấp học sẽ có 2 quyển giáo trình.

Giáo trình Sejong được biên soạn để truyền tải thông điệp “ngôn ngữ là một nền văn hóa”. Các giáo sư không chỉ chú trọng vào chất lượng bài học, ngữ pháp và từ vựng. Họ còn lồng ghép những đặc điểm của con người, văn hóa, xã hội Hàn Quốc. Mỗi chương là mỗi chủ đề với những câu chuyện khác nhau.

giáo trình sejong gồm mấy quyển
Giáo trình Sejong gồm mấy quyển

Mỗi bài viết trong bộ sách này bao gồm 2 đoạn hội thoại mở đầu, từ vựng, ngữ pháp, phân tích các điểm ngữ pháp. Ngoài ra, quyển sách cũng có phần để người học luyện tập kỹ năng viết. Vì vậy, học viên có thể rèn luyện được cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Các đoạn hội thoại trong giáo trình có đính kèm bản audio.

Giáo trình tiếng Hàn Sejong 1 – 세종한국어 1
Giáo trình tiếng Hàn Sejong 2 – 세종한국어 2
Giáo trình tiếng Hàn Sejong 3 – 세종한국어 3
Giáo trình tiếng Hàn Sejong 4 – 세종한국어 4
Giáo trình tiếng Hàn Sejong 5 – 세종한국어 5
Giáo trình tiếng Hàn Sejong 6 – 세종한국어 6
Giáo trình tiếng Hàn Sejong 7 – 세종한국어 7
Giáo trình tiếng Hàn Sejong 8 – 세종한국어 8

2. Vì sao nên dùng giáo trình Sejong khi ôn luyện tiếng Hàn?

2.1. Phát triển kỹ năng nói và nghe

Giáo trình Sejong tập trung vào rèn luyện kỹ năng nói và nghe. Vì đây là hai kỹ năng quan trọng nhất khi học ngoại ngữ. Để người học làm quen với tiếng Hàn một cách tự nhiên, giáo trình đã xây dựng những đoạn hội thoại (có đính kèm file nghe) gần gũi và thực tiêu.

Làm các bài tập nghe và thực hành nói theo nội dung của mỗi bài học sẽ giúp học viên nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp tiếng Hàn. Mục tiêu của các nhà biên soạn là sau khi hoàn thành bộ giáo trình Sejong, các học viên có thể nói và nghe thành thạo tiếng Hàn.

2.2. Giỏi ngữ pháp và từ vựng (Đọc và Viết)

Giáo trình học tiếng Hàn Sejong được biên soạn gồm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản đến phức tạp. Học viên sau khi hoàn thành các bài luyện viết, bài tập ngữ pháp sẽ đảm bảo hiểu đúng cấu trúc dùng câu của người Hàn.

giáo trình sejong vì sao nên lựa chọn
Vì sao nên lựa chọn giáo trình Sejong?

Bộ giáo trình này còn chú trọng vào chất lượng phát âm và cách học viên dùng từ ngữ. Vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ mang nhiều sắc thái và âm điệu nên người học ngôn ngữ này cần phát âm chuẩn. Biết cách đánh vần các từ trong tiếng Hàn một cách chính xác là bước đầu tiên để làm quen với âm điệu của ngôn ngữ. Giáo trình Sejong giúp người học ghi nhớ bảng chữ cái tốt, biết cách phát âm và đánh vần đúng.

2.3. Hiểu về văn hóa Hàn Quốc với giáo trình Sejong

Giáo dục văn hóa được lồng ghép một cách khéo léo trong các bài học của bộ giáo trình này. Giao tiếp tiếng Hàn vận dụng nhiều hình thức khác nhau. Khi nói chuyện với người lớn tuổi và người nhỏ tuổi sẽ có sự khác nhau. Nói chuyện với người lạ và người quen cũng thế.  Người học tiếng Hàn luôn phải biết cách dùng hình thức từ đúng để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng.

Giáo trình Sejong giải thích rõ những quy tắc này và lồng ghép những tình huống giao tiếp đặc biệt vào bài học. Do đó, học viên sẽ hiểu biết về văn hóa giáo tiếp tại xứ sở kim chi. Bộ giáo trình cũng giúp người học biết thêm về văn hóa, lịch sử và tính cách con người Hàn Quốc.

2.4. Phù hợp với cấu trúc của các kỳ thi và chứng chỉ

Trường Đại học Sejong đã tạo dựng được uy tín lớn về việc đào tạo về ngôn ngữ, do đó giáo trình đạt được sự đảm bảo về chất lượng, giúp các bạn học viên hoặc du học sinh có kết quả tốt trong các kỳ thi TOPIK hay phỏng vấn du học với các trường Đại học Hàn Quốc.

giáo trình sejong giúp người học rèn luyện được nhiều kỹ năng
Giáo trình Sejong giúp người học rèn luyện được nhiều kỹ năng

3. Ưu điểm và nhược điểm của Giáo trình Sejong

Giáo trình bắt đầu cho các bạn học viên lần đầu tiếp xúc với tiếng Hàn là rất quan trọng cho những bước tiếp theo.

3.1. Ưu điểm khi học bằng giáo trình Sejong

3.1.1. Nội dung đầy đủ

Giáo trình Sejong là sự đầu tư chất lượng cho những bước đầu học tiếng Hàn. Vì bộ giáo trình này hướng dẫn phát âm trực quan các từ vựng bằng hình vẽ. Hướng dẫn cách viết chữ đúng thứ tự từng nét. Giáo trình có hình ảnh minh họa sinh động, giúp bài học thu hút hơn. Học viên cũng cảm thấy hứng thú khi ôn luyện. Các bài tập được tích hợp trong mỗi bài học đều có tính vận dụng cao. Học viên sẽ nắm chắc kiến thức và tự tin trong việc viết và nói.

3.1.2. Giáo trình ngắn ngọn, dễ hiểu

Ưu điểm khác của giáo trình Sejong là đơn giản, xúc tích, dễ hiểu. Các giáo sư biên soạn giáo trình đã triển khai từ vựng và ngữ pháp một cách ngắn ngọn theo nhiều chủ đề. Giáo trình gồm các từ vựng được biên soạn phù hợp với thực tế và gần với yêu cầu của kỳ thi TOPIK. Do đó, những ai theo học giáo trình này sẽ có khả năng đạt kết quả cao trong kỳ thi TOPIK.

giáo trình sejong ưu điểm khi dùng
Ưu điểm khi học với giáo trình tiếng Hàn Sejong

3.1.3. Phương pháp học hiện đại

Phương pháp học ngôn ngữ đúng sẽ giúp học viên tiếp thu dễ dàng. Điểm sáng của giáo trình Sejong là có 1 phương pháp giảng dạy phù hợp với mọi đối tượng học viên. Giáo trình không bỏ sót bất kỳ kỹ năng nào. Đặc biệt, nội dung của giáo trình Sejong còn đề cao kỹ năng nghe và nói. Đây là hai kỹ năng quyết định đến việc thành thạo một ngôn ngữ.

Dù bạn muốn học tiếng Hàn với mục đích nào đi chăng nữa, lộ trình học của bộ giáo trình Sejong vẫn đáp ứng được. Do đó, nhiều trung tâm tiếng Hàn đã áp dụng giáo trình để triển khai phương pháp giảng dạy.

3.2. Hạn chế khi học bằng giáo trình Sejong

Bên cạnh những ưu điểm, giáo trình Sejong cũng có một nhược điểm. Bộ giáo trình này được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Không có giải nghĩa bằng tiếng Anh hay ngôn ngữ khác.

Do đó, giáo trình Sejong rất khó để tự học. Nếu muốn học bằng giáo trình này, bạn sẽ cần có người hướng dẫn hoặc hỗ trợ. Tuy nhiên, khi dùng sách Sejong, học viên sẽ sớm nhận diện được mặt chữ tiếng Hàn và tăng tốc độ thành thạo ngôn ngữ này.

Bên trên là những thông tin tổng quan về giáo trình Sejong. Mỗi người học tiếng Hàn sẽ có cách học và tài liệu riêng. Tuy nhiên, Sejong vẫn là bộ giáo trình nên áp dụng trên hành trình giỏi tiếng Hàn. Hãy thường xuyên theo dõi Sejong.edu.vn để có thêm nhiều thông tin về Hàn Quốc, du học nghề Hàn Quốc và cách học ngôn ngữ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *